logo
Tin tức sự kiện

Đình công vì tiền thưởng Tết

Vụ việc xảy ra ở Công ty TNHH M&S VINA. Công nhân cho biết họ chưa được nhận tháng lương 13 và thưởng Tết trước khi nghỉ Tết như doanh nghiệp đã hứa.

Đại diện Công ty TNHH M&S VINA đang trao đổi với công nhân đình công

Sáng 10 - 2, gần 200 công nhân của Công ty TNHH M&S VINA ở thôn Tiền, thị trấn Lai Cách (Cẩm Giàng) đình công. Nguyên nhân là do công nhân không đồng tình với thời gian chi trả tiền thưởng Tết Ất Mùi của công ty. Dịp Tết này công ty thưởng 1 tháng lương và hỗ trợ 300.000 đồng/người nhưng công nhân không được nhận trước khi nghỉ Tết.

Ngoài ra, nhiều công nhân không đồng tình về thời gian lao động, việc giữ thẻ bảo hiểm y tế của công nhân, chế độ nghỉ phép và các khoản phụ cấp của công ty. Theo phản ánh, công nhân hiện chưa được công ty tính theo mức lương cơ bản mới; thời gian làm tăng ca vượt trên 30 giờ/tuần; chất lượng bữa ăn do công ty hỗ trợ chưa bảo đảm; công nhân nghỉ phép vẫn bị trừ tiền chuyên cần.

Ngay trong buổi sáng cùng ngày, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Cẩm Giàng đã đến làm việc với chủ doanh nghiệp tìm hướng giải quyết. Ông Lee Sulghoo, Giám đốc sản xuất của công ty hứa sẽ khắc phục các vấn đề trên trong thời gian sớm nhất. Do công ty đang gặp nhiều khó khăn nên cam kết sẽ chi trả tiền thưởng Tết cho công nhân vào ngày 26 - 2.

Đến 14 giờ chiều cùng ngày, toàn bộ công nhân đình công của Công ty TNHH M&S VINA đã trở lại làm việc.

Theo "Báo Hải Dương"  
Ý kiến khách hàng
Gửi ý kiến

Treo chân mày bằng chỉkhông phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹJW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tínnhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu tiền


Phẫu thuật chỉnh hàm móm


Phẫu thuật hàm hô móm